Tin tức

CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

cach giam can nhanh 1 760x570 1

cach giam can nhanh 1 760x570

1. Ăn bưởi giảm cân

Bưởi có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể đồng thời giúp giảm mỡ thừa ở các vùng tích tụ nhiều mỡ như bụng, hông, mông, giảm cảm giác thèm ăn nên người ăn nhiều bưởi sẽ giảm cân rất nhanh.

Bạn muốn giảm béo nên ăn bưởi vào các buổi sáng, trưa, chiều, mỗi lần nửa quả. Nếu không thích ăn, bạn có thể ép nước bưởi để uống.

Chú ý là chỉ ăn bưởi sau khi đã ăn cơm, vì bưởi có vị chua nếu ăn lúc bụng đói về lâu dài có thể gây hại cho dạ dày.

Tuy nhiên, theo như chuyên gia dinh dưỡng Jill Corleone – người có kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc tại Đại học Y khoa New Jersey (Mỹ) cho biết, quả bưởi tuy mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng ăn sai cách sẽ tổn hại đến các cơ quan bên trong cơ thể. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé!

Tham khảo các cách giảm cân bằng với bưởi:

cach giam can nhanh 2 760x506

2 Giảm cân với mật ong

Mật ong ngoài chứa vitamin, nó còn chứa nhiều khoáng chất cùng axit amino. Các chất này giúp tăng cường quá trình trao đổi cholesterol, chất béo, ngăn ngừa tăng cân, giảm béo hiệu quả.

Công thức sử dụng mật ong để giảm cân là pha một thìa canh mật ong với 250 ml nước ấm, uống mỗi bữa, ngày uống 2 lần, vào buổi sáng mới ngủ dậy và buổi tối trước khi ngủ.

Không pha mật ong với nước nóng sẽ làm giảm các dưỡng chất, vitamin có trong mật ong, uống nước mật ong kết hợp với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học để đem lại kết quả tốt nhất.B

3 Giảm mỡ thừa với bí đao

Bí đao có chứa một hợp chất là hyterin – caperic, chất này có khả năng giảm sự chuyển hóa đường thành mỡ nên ngăn sự tích lũy mỡ thừa trong các bộ phận ở cơ thể.

Với bí đao, cách giảm cân hiệu quả là sử dụng thịt bí đao để nấu canh, hấp, luộc để ăn. Ăn nhiều bí đao không làm bạn tăng cân mà còn giúp no bụng lâu.

Bí đao không nên tiêu thụ khi còn sống, nên chế biến trước khi ăn, vì bí đao sống có tính kiềm cao nên sẽ dễ làm hỏng hệ tiêu hóa của bạn.

 

4 Dùng gừng tươi và giấm để đánh tan mỡ

Gừng theo Đông Y có tính nóng kết hợp với giấm giúp đốt cháy các chất béo, loại bỏ các độc tố trong cơ thể ra ngoài cực nhanh.

Gừng tươi khi cắt lát mỏng cho vào lọ bằng thủy tinh sạch rồi thêm giấm, đổ ngập gừng, để trong tủ lạnh hay nơi thông thoáng chừng 1 tuần, sau đó mỗi bữa sáng, bạn lấy ra 3 lát gừng ăn cho đến khi hết, một thời gian sau cân nặng sẽ giảm như ý.

 

5 Giảm cân bằng cách ăn chuối

Chuối là loại trái cây chứa chất xơ, chất chống oxy hóa và một số chất dinh dưỡng cần thiết. Một quả chuối cỡ trung bình cung cấp 105 calo, khoảng 12% lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn. Chất xơ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, điều này có thể giúp bạn ăn ít làm giảm lượng calo trong thời gian dài.

 

6 Giảm cân với bột ngũ cốc

Bột ngũ cốc là một phần của quá trình ăn kiêng, các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như các loại vitamin B1, B2, B6, C, E… các loại khoáng như canxi, sắt, magie…và cả tinh bột, chất đạm cùng chất béo tốt giúp tăng lượng calo cho cơ thể mà không gây tích lũy mỡ thừa.

Loại bột ngũ cốc nguyên hạt có chứa chất xơ giúp làm giảm cholesterol cải thiện các dấu hiệu rủi ro về bệnh tim mạch và tốt cho người ăn kiêng. Ăn ngũ cốc kết hợp với sữa không đường hoặc chuối giúp kiểm soát, duy trì hoạt động ăn kiêng cả ngày.